Wednesday, April 20, 2016

Mẹo sắp xếp tủ bếp “không nhìn cũng lấy đồ được”



Mẹo sắp xếp tủ bếp không nhìn cũng lấy đồ được




Tủ bếp được sắp xếp hợp lý, gọn gàng sẽ giúp bạn không phải tốn nhiều thời gian để tìm kiếm trong khi nấu nướng.
Hầu hết, mỗi khi các bà nội trợ mua sắm một món đồ gì mới cho nhà bếp thì cũng đồng nghĩ với việc món đồ cũ trước đó sẽ được “giấu” vào góc nào đó trong tủ bếp hay kệ bếp. Theo thời gian, món đồ đó sẽ từ từ bị lãng quên và trở thành thứ thừa thải. Nhưng nếu bạn biết cách sắp xếp các đồ vật trong bếp hợp lý thì bạn sẽ tận dụng được mọi thứ, không bị lãng phí vật dụng.
Tủ bếp gọn gàng, ngăn nắp cho cảm giác thật tuyệt vời

Sau đây là gợi ý cho bạn có được tủ bếp gọn gàng, ngăn nắp:

Cách 1: Thay đổi diện mạo cho căn bếp cũ nhà bạn.

Tủ bếp trước và sau khi sắp xếp


1. Sắp xếp mọi thứ thật gọn gàng, phân loại chúng vào những chiếc hộp, giỏ đựng
2. Sàng lọc ra những thứ đã hư hỏng hoặc không dùng tới và vứt chúng đi
3. Nếu tủ bếp, kệ bếp của bạn đã cũ kỹ, hoen gỉ thì hãy sơn lại với một màu sắc mới.
4. Nếu bạn sử dụng những chiếc kệ rời nhau, hãy chồng lên nhau để tiết kiệm không gian bếp.

Cách 2: Hãy phân loại và nhóm các vật dụng có chung đặc điểm với nhau

Nhóm các loại thực phẩm có cùng đặc điểm cho dễ tìm kiếm


1. Các loại thức uống đựng hộp: Sữa, nước ngọt, bia, nước trái cây...
2. Các loại rau củ đựng trong hộp
3. Thịt hộp, ớt và các loại súp
4. Các loại hỗn hợp: mì pasta, mì ống, pho mát, bơ…
5. Hoa quả đóng hộp
6. Các loại thực phẩm thái lát
7. Các loại thực phẩm khô : gạo, đường, muối, bột, hạt đậu...
8. Các loại thực phẩm để làm bánh
9. Các đồ ăn vặt: bỏng ngô, các loại hạt khô, khoai tây chiên, bánh trái cây…
10. Các loại giấy: giấy ăn, khăn giấy…

Cách 3: Sắp xếp đồ vật theo thứ tự nhu cầu sử dụng

Sắp xếp vật dụng lên tủ bếp theo nhu cầu sử dụng


1. Những đồ nào ít sử dụng bạn cho lên các tầng cao.
2. Những đồ nào thường dùng bạn đặt ngay tầm mắt dễ dàng lấy
3. Những món đồ cao lớn đặt phía sau, đồ nhỏ đặt phía trước để thuận tiện khi lấy.
4. Những món đồ thường rất ít sử dụng, đồ sộ và nặng nề thì nên để tầng dưới cùng của kệ bếp.
5. Bạn nên dùng dụng cụ ngăn cách các vật dụng riêng biệt cho dễ quản lý và tìm kiếm. Có thể dùng tấm bìa cứng hoặc nhựa để ngăn.
6. Hãy sắp xếp các loại gia vị hoặc thực phẩm cho một món ăn gần nhau để dễ dàng chế biến trong khi nấu.
7. Các loại ngũ cốc hay thực phẩm gạo, hạt đậu, bột, đường… nên để trong hộp kín hoặc gói trong túi kín phòng tránh bị mối mọt và ẩm mốc.

No comments:

Post a Comment